Gỗ sưa đỏ hay còn gọi với tên khác là gỗ sưa Bắc Bộ, gỗ huỳnh đàn đỏ hoặc là với tên là gỗ huê(miền trung), đó là loại gỗ có giá trị kinh tế rất cao, nó có giá trị thị trường lên đến vài triệu đến vài chục triệu cho mỗi kg. Gỗ sưa có những nét đặc trưng như sau:

Gỗ sưa từ xa xưa là loại gỗ mang một ý nghĩa tâm linh rất cao. Trong những thời phong kiến, các tầng lớp vua chúa chỉ dùng đến gỗ sưa để làm đồ nội thất, làm nhà ở, cung điện, cho đến nay những ngôi biệt thự bằng gỗ sưa vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

– Gỗ sưa thường rất cứng và rất dẻo, có khả năng chống chịu được mưa nắng rất tốt.

Gỗ sưa có 3 loại màu đặc trưng là màu đỏ, màu vàng, màu trắng với vẫn gỗ đẹp đặc trưng không giống với bất kì loại gỗ nào.

Gỗ sưa có mùi hương thơm dịu mát khấp không gian xung quanh.

Cây sưa thường mọc ở những vùng đất ẩm ước tươi tốt ở những vùng rừng không rụng lá.

 Gỗ sưa đỏ được dùng để làm gì?

Đó chính là thắc mắc của rất nhiều người khi mới tìm hiểu về gỗ sưa. Vào những năm trước đây khi mà ngành gỗ mới bắt đầu hình thành tại việt nam thì chúng ta đã từng cử một đoàn người sang trung quốc để nghiên cứu về gỗ sưa và công dụng của nó như thế nào thì cuối cùng cũng có kết quả là gỗ sưa dùng để làm tượng phật, đồ nội thất, vòng tay,… và cho đến nay công dụng của gỗ sưa còn được tận dùng nhiều hơn thế.

Những sản phẩm được làm từ gỗ sưa có giá trị kinh tế rất cao, cao gấp rất nhiều lần so với các loại gỗ khác.

Giá trị thực của gỗ sưa

i khác là “trắc thối Giao Chỉ”, một loại gỗ cực kì quí hiếm từ cổ La Hy. Nó Không phải để làm bùa ngải, dùng để ướp xác hay là làm gì cả. Gỗ sưa không thật sự rất cứng, hoàn toàn không bị mối mọt ăn hại và mùi thơm rất lâu mang đậm chất quí tộc. Phần quí giá nhất của gỗ sưa là phẩn lỗi gỗ, còn phàn dát và vỏ thì không có bất kì giá trị kinh tế nào. Vì thế mà người mua gỗ sưa thường mua luôn cả toàn phần bộ của cây mà không dát võ do sợ phạm đến phần lỗi cóa giá trị.

Điểm đặc biệt của gỗ sưa là khi bị ngâm trong nước trong bùn nhiều năm mà không bao giờ bị thấm nước hay bị mục nát mà còn ngược lại mùi hương còn đặc biệt hơn, khi đặt ngoài nắng cũng không bị co nứt. Chính vì thế mà người ta đã rất yêu thích mà lựa chọn tin dùng. Còn có những quan niệm cho rặng, khi mà người ta giàu có cho đến mấy mà không có bất kì vật dụng nào bằng gỗ sưa thì không thể hiện được sự đẳng cấp vốn có.

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Cửu Long

Phạm vi làm việc: Toàn Quốc

Hotline: 0911 73 7878 – 0961 000 004

Mail: tapdoancuulong@gmail.com

Websie: Công ty gỗ

Tags: , , , , , ,
Share: 0