Bởi vì hiện nay đối với rất nhiều người thì việc nhận biết gỗ tần bì – Ash với một số loại gỗ cứng khác là vô cùng khó khăn ví dụ như gỗ sồi, mapple…, đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc mọi người cảm thấy do dự khi chọn gỗ tần bì trong thiết kế nội thất trong căn nhà của họ. Trong thực tế, bạn chỉ cần nắm một số đặc điểm cơ bản của loại gỗ này là có thể an tâm hoàn toàn về lựa chọn của mình, hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm đã chọn.

go-tan-bi

Nhận biết gỗ tần bì(gỗ Ash)

Thoạt nhìn, gỗ tần bì có vân thẳng, thịt gỗ tương đối chắc chắn, vân sắc nét (dù vân gỗ có phần nhạt hơn gỗ sồi). Đối với những gia chủ có cá tính mạnh mẽ, thích nội thất được phủ sơn, các kiến trúc sư thường tư vấn cho khách hàng lựa chọn gỗ tần bì đầu tiên (Ash Mỹ hay Ash Châu Âu, …), vì đây là một trong những loại gỗ có khả năng lên màu, giữ màu tốt (giữ màu sơn gốc tốt và lưu lại màu sơn sau khi đã được sơn phủ lên gỗ tốt). Bạn sẽ tha hồ thỏa sức lựa chọn màu sắc, họa tiết trang trí lên sản phẩm để thỏa mãn gu thẩm mĩ về màu sắc của mình mà  không cần phải lo lắng pha phối sơn sao cho giữ được màu sơn gốc và lưu lại trong thời gian dài.

go-tan-bi-nhap-khau-1

Khi nói về nhầm lẫn thì gỗ tần bì dễ bị nhầm lẫn với gỗ sồi nhất, bởi vì không chỉ màu sắc, vân gỗ mà cả giá thành của cả hai loại gỗ này cũng tương tự nhau. Vì thế lời khuyên từ chuyên gia có kinh nghiệm làm việc lâu năm với loại gỗ của chúng tôi là: nếu bạn không có nhiều thời gian tìm hiểu rõ về hai loại gỗ này thì tốt nhất, bạn nên tìm cho mình một đơn vị cung cấp gỗ tần bì nhập khẩu có uy tín để được tư vấn và mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Phân loại gỗ tần bì

Theo các chuyên gia của chúng tôi, gỗ tần bì – Ash được chia là làm nhiều loại khác nhau, việc phân chia loại này chủ yếu được phân biệt  theo vùng trồng, như: Tần bì trắng – gỗ white ash (Fraxinus Americana), Tần bì xanh (Fraxinus pennsylvanica), Tần bì vàng (Fraxinus profunda), Tần bì Carolina (Fraxinus caroliniana). Gỗ tần bì thường được trồng nhiều nhất ở Nga. Như đã từng đề cập trong một số bài viết, gỗ tần bì được sự dụng nhiều trong rất nhiều đồ nội và ngoại thất, trong đó có cả giường, cũi trẻ em, hay ván lót sàn. Đây là hai ứng dụng được nhiều khách hàng sử dụng, lựa chọn vì loại gỗ này có đặc điểm là không có mùi khó chịu, tương đối an toàn cho những gia đình có những thành viên là người già, trẻ nhỏ.

go-tan-bi-1

Ứng dụng gỗ tần bì(gỗ Ash)

Về ứng dụng của gỗ tần bì – Ash, có một điều khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên là, nó chỉ xếp sau gỗ mại châu (hickory) trong lĩnh vực sản xuất các dụng cụ cầm tay. Gỗ tần bì nguyên liệu cũng được sử dụng nhiều trong thiết kế một số phụ tùng nội thất trong xe, hay giầm (chèo) cano, giày trượt tuyết, hay thân thuyền, …

Nhiều khách hàng từng sử dụng sản phẩm đồ gỗ nội và ngoại thất bằng gỗ tần bì – Ash cho biết, gỗ này khá nhẹ nên trong quá trình sửa chửa nhà cửa, sắp xếp lại đồ đạc, việc di chuyển nó cũng trở  nên dễ dàng hơn. Và việc sử dụng trong thời gian dài nhưng mức độ biến dạng của gỗ ash hầu như không có, độ sắc nét và tinh xảo vẫn còn nguyên vẹn.

go-tan-bi-xe-sap

Mặc dù khả năng chống chịu trầy xước, va đập cũng như chất lượng gỗ tần bì là khá cao nhưng theo lời khuyên từ các chuyên gia của chúng tôi thì nếu dùng gỗ tần bì trong việc lót sàn hay một số đồ vật có tần xuất va đập nhiều thì vẫn nên phủ một lớp sơn bóng chống trầy xước.

Công ty chúng tôi là đơn vị cung cấp gỗ tần bì tròn và xẻ  sấy nhập khẩu uy tín, 100% nhập khẩu từ Bắc Mỹ, và Đông Âu.

Để có thêm thông tin chi tiết về quy cách gỗ tần bì cũng như giá gỗ tần bì nhập khẩu mới nhất năm 2016.

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Cửu Long

Phạm vi làm việc: Toàn Quốc

Hotline: 0911 73 7878 – 0961 000 004

Mail: tapdoancuulong@gmail.com

Websie: Công ty gỗ

Tags: , , , , , ,
Share: 0