Gỗ mun được khai thác từ cây mun thuộc họ thị, đặc điểm nhận viết dễ dàng nhất cho loại gỗ này là có màu đen, rất nặng nên rất dễ chìm xuống nước nên loại gỗ này không thể trôi khi ở trên nước trái ngược với đặc tính các loại gỗ khác. Bề mặt gỗ vốn vĩ rất bóng mịn nên việc đánh bóng gỗ tùy nhu cầu sử dụng thì rất dễ dàng, được dùng nhiều để làm đồ mỹ nghệ, làm đồ nội thất và xây nhà. Có nhiều loại gỗ mun khác nhau:

Gỗ mun sừng

go-mun-soc

Gỗ mun sừng ngày nay vô cùng hiếm có thể nói là gần như đã tuyệt chủng, còn lại chỉ là sản phẩm gỗ mun sừng là nhiều nhưng vẫn có một số nơi trữ hàng gỗ mun sừng thô từ xưa cho đến nay chưa được chế biến thành phẩm, vì thế mà giá cả của nó cũng tương đối cao do tính chất khan hiếm của nó.

Gỗ mun sọc

go-mun-soc

So với gũi mun sừng thì gỗ mun sọc thì hiền nay vẫn còn rất nhiều, có cả tại việt nam và các thị trường quốc tế như châu phi, lào, campuchia cũng còn rất nhiều nguồn hàng gỗ mun sọc này. Điểm đặc trưng dễ dàng nhận biết nhất là có những vết sọc gợn sóng rất đặc trưng không có ở bất kì loại gỗ nào khác, sọc đó thường thì có màu trắng, màu váng, màu nâu, màu kem,… đối lập với màu đen của gỗ mun làm cho gỗ đẹp đặc trưng.

Đó là 2 loại gỗ mun vẫn đang còn hàng và rất phổ biến được dùng nhiều hiện nay. Bên cạnh đó còn có các loại khác như là gỗ mun hoa, gỗ mun đen, gỗ mun đen,…

Nếu quý khách có nhu cầu mua gỗ mun số lượng lớn giá cả tốt nhất thị trường vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Cửu Long

Phạm vi làm việc: Toàn Quốc

Hotline: 0911 73 7878 – 0961 000 004

Mail: tapdoancuulong@gmail.com

Websie: Công ty gỗ

Tags: , , , , , ,
Share: 0