Gỗ căm xe dầu là loại gỗ như thế nào?

go-cam-xe-400

Căm xe dầu thực chất là Căm xe có nguồn gốc từ Lào, được gọi với tên dễ hiểu là Căm xe dầu hay còn gọi tắt là căm xe. Tuy nhiên, căm xe dầu chỉ được áp dụng cho những loại căm xe có nguồn gốc từ những vùng đất khô cằn cát sỏi, với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt như vậy, gỗ căm xe có chất gỗ rất cứng, vân gỗ độc đáo, dày và đặc biệt đặc trưng ngậm dầu trong gỗ rất nhiều. Các loại Căm xe xuất phát từ những vùng khác: Cambodia (Campuchia) hay Indonesia không được gọi là Căm xe dầu tuy cũng mang đầy đủ tính chất của gỗ Căm xe nhưng chất dầu ngậm trong gỗ là rất ít bởi vì các vùng đất này, đất được ưu đãi sự màu mỡ của thiên nhiên khiến cây phát triển nhanh chóng, theo đó là chất lượng của gỗ không được cứng chắc hay vân gỗ không nổi rõ.

Tính dầu trong Căm xe cũng làm nên đặc điểm rất riêng của sàn gỗ căm xe mà không bất kì loài gỗ nào cũng có được. Đó là nhược tính xuống màu theo thời gian khi dầu trong các thớ gỗ căm xe bị ô xi hoá bởi môi trường bên ngoài, sự xuống màu gỗ của căm xe càng tạo nên nét đẹp riêng của gỗ khi khoác nên tấm áo màu cánh gián, màu sắc của ấm cúng và thịnh vượng, đồng thời đem lại cái mới mẻ cho người yêu thích gỗ.
Khi mới đốn xuống, gỗ căm xe có màu vàng mới, nếu xử lý xẻ, sấy ngay, sàn gỗ căm xe mới bàn giao có màu sắc rất sáng.

go-cam-xe-301
Có nhiều người tiêu dùng thắc mắc tại sao không để gỗ xuống màu hẳn, rồi sau đó mới sấy và đưa vào sản xuất thành phẩm?

Việc để gỗ xuống màu sau khi mới khai thác làm thành phẩm khiến cho khách hàng rất khó để phân biệt đâu là gỗ đẹp, đâu là gỗ xấu, cũng giảm đi chất lượng của người chơi gỗ khi sử dụng sản phẩm của gỗ căm xe dầu. Chúng ta sẽ dễ phát hiện những khuyết điểm của gỗ, dễ biết được những lôi mà nhà sản xuất cố gắng che lấp đi nhằm che giấu người tiêu dùng.

go-cam-xe-101
Với những sản phẩm từ các loại gỗ căm xe khác, ( Căm xe có nguồn gốc từ những vùng khác) thì sàn gỗ căm xe dầu là loại gỗ căm xe hơn hẳn cả về chất lượng cũng như vẻ đẹp độc đáo.
Vì vậy khi có quyết định chọn gỗ căm xe để gia công sản phẩm hay các sản phẩm có sẵn, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ xuất xứ loại sàn gỗ mà mình chọn cũng như tìm đến những cơ sở sản xuất uy tín hay lâu năm trên thị trường.
Liên hệ: 0909 444 666 Mr. Hào để mua gỗ căm xe dầu chất lượng tốt nhất trên thị trường gỗ căm xe.