Gỗ thông có đặc điểm dẻo,dai chịu nhiệt tốt, cứng, có mặt to lên đến 40cm, sử dụng được nhiều lần và đặc biệt giá thành thấp so với các loại gỗ khác nên luôn được giới bình dân lựa chọn gỗ thông  để mở quán cafe, gỗ thông để làm quán trà sữa, gỗ thong để làm quán cơm …

Hiện Tại chúng tôi cung cấp gỗ thông từ: New zealand, Brazil, Thuỵ Điển, Chi le, Mỹ, Finland… với nhiều quy cách, phân hạn đạt chuẩn cụ thể như sau:

go-thong5

Kích thước bản gỗ thông:

–  Độ Dày: Từ 15 – 50 mm, (1.5 – 5cm)

–  Độ Rộng: Từ 90 – 400mm (9-40cm)

–   Độ Dài: Từ 2 – 3m

Quy cách gỗ xẻ thông nhập khẩu:

–          Loại 1: Bề Rộng  ( 9 ~ 10cm) x Dày 2 cm x Dài (2 ~ 3m)

–          Loại 2: Bề Rộng  ( 12 ~ 15cm) x Dày 2 cm x Dài (2 ~ 3m)

–          Loại 3: Bề Rộng  ( 10 ~ 30cm) x Dày 2cm x Dài (2 ~ 3m)

Những ưu điểm của gỗ thông.

Thông là một loại cây có thân gỗ lớn, mọc thẳng . Là  một loài cây thân gỗ mọc được ở vùng có khí hậu ôn đới. Cây Thông có khả năng tăng trưởng tốt, thân cây lớn tròn đều và thẳng đứng, thuận lợi trong việc cưa xẻ, sản xuất các sản phẩm làm từ gỗ thông. Hiện nay cây Thông được trồng nhiều ở các nước có khí hậu ôn đới, gỗ Thông xuất khẩu và được dùng làm các sản phẩm đồ gỗ nội thất ở  rất nhiều nước trên thế giới.

go-thong3

Trong Thông có nhựa, thường gọi là nhựa Thông, loại nhựa này ngăn cảng sự phá hoại của những loại mối mọt làm ảnh hưởng lên bên ngoài lên gỗ, làm cho đồ gỗ được làm từ gỗ Thông như có một khả năng  kiên cường bất xâm nhập đối với lòai mối mọt. Nội thất được chế tạo từ gỗ Thông có trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển trong mọi thời tiết, đây chính là một ưu điểm của gỗ Thông. Ngoài ra gỗ Thông có sớ vân đều, khi đánh vecni sẽ bóng, nhìn rất đẹp và bắt mắt.

Có thể trồng và khai thác trong một khoảng thời gian vừa phải, giá thành không cao lắm, chất lượng bảo đảm, vân của gỗ lại đẹp và bóng .Vì vậy hiện nay gỗ Thông đang là một trong những sự lựa chọn chính của nhiều nhà máy chế biến những thiết bị nội thất. Những sản phẩm làm từ gỗ Thông đang được ưa chuộng bởi màu sắc sang trọng, và vẻ đẹp bên ngoài của các vân gỗ, hơn thế nữa là nhờ các mẫu mã, những thiết kế đẹp và tự nhiên đã tạo được lòng tin tưởng của người tiêu dùng.

Đặc điểm nhận dạng và cách phân biệt gỗ Thông

Thông đà lạt, thông 2 lá

– Tên thường gọi: Thông nhựa, Thông ta, Thông lá đẹt

go-thong2

Đặc điểm của cây:

– Thân : Cây gỗ lớn, cao 30-35 m, thân thẳng, tròn, có nhiều nhựa. Vỏ rất dày màu nâu đỏ nhạt, có vết nứt dọc sâu.

– Lá : Lá màu xanh thẫm, hơi thô và cứng, lá dài 15-25 cm, mỗi cành có 2 lá hình kim .sống dai.

– Hoa : Nón cái chín sau 2 năm. Vảy ở quả non năm thứ nhất khôg  gai. Quả năm thứ 2 hình viên trụ hay  hình trứng trái xoan dài, có cuống dài khoảng 1 cm. Mặt vảy hình thoi cạnh sắc mép trên có thể dài dài và hơi lồi, phía dưới dẹt, có 2 ngang và dọc đi qua giữa mặt vảy, rốn hơi lõm.

– Hạt : Hạt hình trái xoan hơi dẹt, có những cánh mỏng dài 1,5-2 cm

Đặc điểm gỗ :

Gỗ nhẹ, mềm, ít nhựa, có lõi màu sẫm, dác màu vàng nhạt. Tỷ trọng khỏang  0,670- 0,889. Gỗ thông thương dùng trong xây dựng ,làm que diêm, làm tà vẹt,làm trụ điện,..

Thông 3 lá

go-thong1

Đặc điểm của cây:

– Thân : Cây gỗ lớn, cao  khỏang 30 đến 35 m, thân thẳng đứng , tròn, vỏ dài màu nâu sẫm, nứt dọc sâu. Cành thô màu đỏ cam.

– Lá : Lá màu xanh đậm , mềm thường có 3 dạng lá kim mọc cụm trong một bẹ ở đầu cành, lá dài từ 15 đến 20 cm, bẹ dài khỏang 1,2 cm.

– Hoa : Nón cái hình trứng viên chuỳ, dài 5-9 cm, thường trụ xuống, đôi khi thì quả hơi bị vẹo. Vảy quả năm thứ 2 có mắt vảy hơi dài, rốn hơi lồi, đôi khi có những gai nhọn, có 2 đường gờ nổi ngang lên và dọc đi ngang qua giữa mặt vảy Nón lá tháng 4 đến 5, hạt chính sau 2 năm

– Hạt : Hạt có cánh dài 1,5-2,5 cm

Đặc điểm gỗ thông :

– Gỗ mềm mại, khá nhẹ, màu vàng da cam hơi nhạt, gỗ luôn màu nâu nhạt, có ống tiết. Tỷ trọng khỏang 0,610 ~ 0,750. Gỗ dùng trong xây dựng ,làm que diêm, làm tà vẹt,làm trụ điện,

Phân bố: Việt nam : Bắc bộ, Tây nguyên

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Cửu Long

Phạm vi làm việc: Toàn Quốc

Hotline: 0911 73 7878 – 0961 000 004

Mail: tapdoancuulong@gmail.com

Websie: Công ty gỗ

Tags: , , , , ,
Share: 0