Gỗ căm xe làm cửa cực bền

Cửa gỗ được làm từ  gỗ căm xe sẽ kế thừa rất nhiều tính năng từ loại gỗ. Không phải loại gỗ nào cũng làm cửa hay đóng những đồ nội thất loại khác . Chính thế, gỗ căm xe phải có đặc tính gì đó phù hợp mới được chọn làm các đồ gỗ hàng nội thất.  Hãy cùng Cửu Long tìm hiểu về cửa gỗ căm xe có gì đặc biệt nhé. Nhờ vào đặc tính sinh học của mình căm xe là loại gỗ tốt, khá là bền  chắc, mà lại không bị mối mọt tấn công như các loại gỗ khác vì nhựa của căm xe gây khó chịu cho loại côn trùng này, gỗ căm xe lại chịu được mưa nắng rất tốt, dùng đóng đồ mộc cao cấp như bàn ghế, cửa gỗ và tủ bếp, đóng tàu ra khơi đánh bắt cá biển, làm vật liệu trong xây dựng,…

706

Tại Việt Nam thì gỗ căm xe được xếp vào nhóm II trong bảng phân loại gỗ cứng được coi như gỗ lim ở ngoài Bắc. Có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có nét vân, thớ gỗ mịn màng, chắc nặng, tỷ trọng là 1,15 ( trong 100 gam gỗ có 15 gam nước). Chính vì lẽ đó cửa gỗ căm xe rất nặng, đóng vào mở ra có cảm giác nặng tay.

Không nên quá sức lạm dụng đóng cửa quá nặng làm ảnh hưởng lớn đến kết cấu của cửa.

705

Ưu điểm lớn nhất của cửa gỗ căm xe là sự đẹp đẽ, ấm cúng trong ngôi gia, mùa đông ấm áp, mùa hè mát lạnh, không bị đổ nhựa của nền nhà giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái. Do gỗ căm xe có đặc điểm nhiều nhựa mủ, sản phẩm căm xe sau một thời gian sử dụng sẽ làm gỗ chuyển sang màu cánh dán và đồng màu rất đẹp thường thì 2 năm trở lên.

Cửa làm bằng gỗ căm xe có được mùi hương đặc trưng theo chất gỗ đó là gỗ căm xe khi xẻ thì bột gỗ sẽ cho ta mùi hơi nồng không nặng lắm cũng không nhẹ, các chuyên gia trong nghề thường dựa vào đặc điểm mùi hương để phân biệt của cửa gỗ căm xe khi gỗ còn chưa được sơn màu. Nhắc đến màu thì cửa làm bằng gỗ căm xe thường được lên màu cánh dán hoặc là nâu đỏ là đẹp nhất.

704

Mua gỗ căm xe nguyên liệu

Gỗ căm xe hiện nay có nơi cung cấp hạn chế, chất lượng và giá thành đều có sự chênh lệch đáng kể. Để có được gỗ căm xe nguyên liệu tạo được sự an tâm cho khách hàng, đừng ngần ngại liên lạc với công ty gỗ chúng tôi.

Hotline: 0909 444 666 – Mr. Hào