Cây trắc có chu kì phát triển cũng khá chậm. Khi cây còn nhỏ thì ưu bóng và khi đã trường thành thì ưu nắng.  Cây trắc sinh trưởng nhiều ở trong rừng, cây thường xanh tươi tốt hoặc ở dạng nữa lá rụng. Cây trắc rừng sinh trưởng tốt và cho gỗ đẹp khi ở độ cao phù hợp thường là trên 500 mét so với mặt nước biển.

Khi bước vào mùa khô, cây trắc sẽ vào tiến trình rụng lá nhưng sau đó sẽ cho ra chồi mới tươi tốt giúp cây phát triển nhanh hơn. Cây trắc có nhiều ở các nước Lào, Campuchia, Việt Nam và Thái Lan.

ban-go-trac-gia-tot-hien-nay

Giá trị của gỗ trắc

Gỗ trắc nguyên liệu thường có 3 loại phổ biến là gỗ trắc đen, gỗ trắc đỏ và gỗ trắc vàng, một trong số đó trắc đen là có giá trị cả về kinh tế và thẩm mỹ là cao nhất sau đó là đến trắc vàng và cuối cùng là trắc đỏ.

Gỗ trắc thuộc loại gỗ quí hiếm, màu gỗ đỏ tươi, với thớ gỗ mịn, thanh gỗ dòn, rất dễ gia công, mặt cắt ngang bóng mịn, gỗ trắc không bị nút nẻ, rất khó biến dạng, hoàn toàn không bị mối mọt.

Gỗ trắc có giá trị kinh tế rất cao, thường dùng để làm đồ nội thất như giường ngủ, tủ thờ, bàn ghế và đồ mỹ nghệ. Được các nhà máy mua gỗ trắc nguyên liệu về để chế tác ra các sản phẩm đó để cung ứng ra thị trường.

ban-go-trac-gia-tot-hien-nay-1

Thị trường gỗ trắc hiện nay

Thị trường và tình trạng gỗ trắc hiện nay khá khan hiếm vì số lượng gỗ nguyên liệu có hạn nhưng nhu cầu sử dụng gỗ trắc thì ngày càng tăng cao do tính chất gỗ của nó, giá gỗ trắc nguyên liệu trên thị trường việt nam hiện nay thường dao động từ 500.000 đến 1.000.000 đồng/1 kg.

Quý khách hàng có nhu cầu mua các loại gỗ trắc nguyên liệu, vui lòng liên hệ theo thông tin bến dưới:

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Cửu Long

Phạm vi làm việc: Toàn Quốc

Hotline: 0911 73 7878 – 0961 000 004

Mail: tapdoancuulong@gmail.com

Websie: Công ty gỗ

Tags: , , , , , , , ,
Share: 0