Gỗ thông đỏ là một trong các loại gỗ phổ biến từ gỗ thông. Giá thành của loại gỗ này khá rẻ so với các loại gỗ khác nhưng chất lượng thì rất tốt nếu được xử lý tốt.

Gỗ thông đỏ – giới thiệu chung

Gỗ thông là một loại gỗ cứng, nó phát triển và chiếm diện tích lớn ở các khu rừng tại nước trên thế giới, có hai loại là gỗ thông đỏ và gỗ thông trắng. Đồ nội thất được sản xuất từ gỗ thông được khách hàng đánh giá cao, luôn tạo cảm giác ngôi nhà ấm cúng, trẻ trung, hiện đại và hài hòa với ánh sáng tự nhiên.

Gỗ thông đỏ (Quercus alba) phân bố khắp miền đông Hoa Kỳ, bao gồm nhiều loại nhưng chỉ có 8 loại được thương mại hóa và ứng dụng hàng đầu toàn khu vực phía Đông và phía Nam nước Mỹ vì gỗ thông đỏ Miền Nam phát triển nhanh hơn và có khuynh hướng cứng và nặng hơn, các vòng tuổi gỗ rộng hơn. Gỗ thông đỏ có độ cứng 6049N, khối lượng trung bình khoảng 769kg/m3, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm, do có hàm lượng tannin (chất dùng để thuộc da) cao nên có khả năng kháng sâu mọt tấn công. Phần lớn gỗ thông đỏ có mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn thông Đỏ, có vân gỗ thẳng. Gỗ cứng, nặng và chắc, có cấu trúc vân đẹp, rất được ưa chuộng tại Châu Âu.

go-thong-do-nhien-lieu

Gỗ thông đỏ – đặc tính và ứng dụng

Gỗ thông đỏ có độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, độ chắc thấp nhưng lại có thể dễ uốn cong bằng hơi nước. Tâm gỗ thông có khả năng kháng sâu mọt, không bị các loại bọ sừng và mọt gỗ thông thường tấn công, gỗ tuyệt đối không thấm chất bảo quản.  Gỗ thông đỏ có cấu trúc tế bào dạng chai, gắn kết với nhau rất chặt chẽ và không cho nước thấm qua, vì vậy Gỗ thông đỏ chống được sự thối rữa, sự mục nát tương đối tốt nên được sử dụng để trang trí nội thất ngoài trời và làm thùng đựng rượu. Bên cạnh đó, gỗ này còn được sử dụng trong thiết kế dụng cụ cho ngành nông nghiệp, tà vẹt đường sắt, đóng thuyền, cầu gỗ đóng thùng, quan tài, xây dựng nhà và trang trí nội thất trong nhà như làm cửa cao cấp, ván sàn, tủ buffer, tủ bếp, gỗ trạm kiến trúc, gỗ trạm ngoại thất, gờ trang trí, ván lót,…

go-thong-do-lot-san

Liên hệ mua gỗ thông đỏ

Khi mua gỗ thông đỏ, quý khách hàng nên kiểm tra xuất xứ của gỗ vì màu sắc, chất lượng gỗ và giá cả tại các vùng khác nhau có sự khác biệt lớn. Gỗ thông đỏ thường có giá thành cao hơn 10 – 20% nếu xuất xứ từ Bắc Mỹ vì gỗ có độ đồng màu và chất lượng tốt hơn. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua gỗ thông đỏ xin mời liên hệ đến Cửu Long Group – Chuyên mua bán gỗ nguyên liệu chất lượng, uy tín, giá cả ưu đãi trên phạm vi toàn quốc, đối tác đáng tin cậy cho mỗi công trình của quý khách, theo số điện thoại 0901 379 795 –  0911 73 7878

Tags: , , , , , , ,
Share: 0