Từ xưa cho đến nay gỗ Lim chính là loại gỗ quý hiếm, loại gỗ lim này có đặc tính là của gỗ cứng, bền chắc, nặng và hoàn toàn không bị tấn công bởi mối mọt; gỗ lim có màu sắc hơi xám nâu đến màu nâu thẫm hơn; có khả năng chống chịu được lực nén tốt. Gỗ Lim nguyên liệu chính góc có vân gỗ đặc trưng với dạng xoắn nét đẹp đặc trưng, nếu để càng lâu thì thớ gỗ càng đẹp càng quí.

ban-go-lim-gia-re-theo-m3

 Đối với gỗ lim xanh Thanh Hóa và gỗ lim Nghệ An, thì mối mọt tấn công thì hoàn toàn không thể xẩy ra còn đối với gỗ lim có nguồn góc từ nam phi thì có thể bị tác động chút ít bên ngoài vỏ từ mối mọt.

 Phân biệt gỗ lim nam phi với gỗ lim lào

Khi gỗ chưa được phun màu, thì gỗ lim lào có được màu sắc tươi đỏ hơn và khá đậm màu hơn so với các gỗ khác. Nhưng mà khi đã được phun màu rồi thì những sản phẩm mà được chế biến từ gỗ lim lào sẽ cho ra màu sắc tươi tắn hơn so với những sản phảm được chế tác từ gỗ lim nam phi.

ban-go-lim-gia-re-theo-m31

Riêng về vân gỗ lim lào thì mịn hơn gỗ nam phi vì khi tuổi thọ của lim lào khi khai thác thì sẽ cao hơn rất nhiều so với lim nam phi.

Vì vậy mà tuổi thọ của những sản phẩm làm từ gỗ lim lào sẽ có tuổi thọ cao hơn nhiều so với lim nam phi. Bù lại, gỗ lim nam phi sẽ có những ưu điểm riêng như là nhẹ hơn, giá bán thấp hơn nên gỗ lim nam phi sẽ được lựa chọn nhiều hơn.

ban-go-lim-gia-re-theo-m32

Gỗ lim lào có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt cao hơn so với lim nam phi. Vì vậy mà các sản phẩm từ lim lào khi để ngoài trời hay những nơi nắng gió thất thường thì cũng không ảnh hưởng đến sản phẩm.

Thị trường gỗ lim nguyên liệu hiện nay

Thị trường gỗ nguyên liệu hiện nay ngày càng bị thu hẹp lại khó khăn hơn, cùng với tình hình kinh tế thị trường khó khăn hiện nay thì đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc mua bán, sản xuất gỗ lim nói riêng và gỗ nguyên liệu nói chung. Vì vậy mà sự anh tranh trong lĩnh vực này ngày càng khốc liệt hơn bao giờ hết. Chính vậy lý do đó, mà để tồn tại và phát triển lâu dài trên thị trường gỗ hiện nay thì bản chất và tiềm năng của công ty đó phải thật sự mạnh và bền vững cần thiết. Cửu Long Group chúng tôi là một trong những công ty có tiềm năng phát triển như vậy.

ban-go-lim-gia-re-theo-m33

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Cửu Long

Phạm vi làm việc: Toàn Quốc

Hotline: 0911 73 7878 – 0961 000 004

Mail: tapdoancuulong@gmail.com

Websie: Công ty gỗ

Tags: , , , , ,
Share: 0